Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Ẩm thực
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Cập nhật: Thứ ba, 13/12/2011 | 8:53:02 AM
Thịt ba chỉ có màu vàng rộm thơm lừng, hòa quyện với mùi vị đặc trưng của riềng mẻ. Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

    300g thịt ba chỉ

    1 củ riềng

    1 củ nghệ tươi

    1 thìa cà phê tỏi băm

    1 thìa súp mẻ

    1/2 thìa cà phê hạt nêm

    1/2 thìa cà phê đường

    1 thìa cà phê nước mắm

Các bước thực hiện:

Bước 1

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Riềng, nghệ gọt vỏ, xắt chỉ, băm nhuyễn. Mẻ xay nhuyễn, lọc bỏ xác.

Ướp thịt ba chỉ với riềng, nghệ, tỏi băm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, đường khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2

Nướng thịt trên lò than, lửa vừa, thịt vàng đều là được.

Sắp thịt ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Có thể dùng hành băm thay cho tỏi băm. Khi nướng, quét thêm một lớp dầu cho thịt không bị khô. Trở đều tay khi nướng để thịt không bị cháy khét.

Theo tapchimonngon

[Trở về]  |   In    
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000022735218
Built by ICT Group