Thứ 2, 06/05/2024, 17:03[GMT+7]

Vào bếp cuối tuần với Nem hải sản

Thứ 5, 29/11/2012 | 08:04:46
1,082 lượt xem
Hương vị của biển cả từ các loại hải sản hòa trộn cùng với vị ngầy ngậy, chua chua của xốt mayonaise làm nên vị ngon độc đáo của nem hải sản.

Nguyên liệu:

 

Phần nhân nem:

 

Tôm tươi

 

Mực tươi

 

Thịt cua (hoặc ghẹ)

 

Hành tây, hành khô

 

Dầu ăn, gia vị, xốt mayonaise, hạt tiêu

 

Phần vỏ nem:

 

Bột cà mỳ

 

Bánh đa nem loại dai, mỏng

 

Trứng gà
 

Cách làm:

 

Mực rửa sạch, dùng rượu và gừng tẩy hết mùi tanh. Hấp chín tới tôm và mực.

 

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, thái nhỏ cùng với mực.

 

Ướp riêng từng loại thịt cua, mực, tôm với gia vị, hạt tiêu

 

Hành tây thái nhỏ như hải sản. Trứng gà đánh bông.

 

Phi thơm hành khô, cho mực và tôm vào xào trước, cho tiếp thịt cua, đảo nhẹ tay, cho tiếp hành tây vào xào tái các nguyên liệu, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Lưu ý các loại hải sản đã được ướp

 

Cho phần nhân ra rổ lọc mắt nhỏ để nhân hoàn toàn ráo nước và nhanh nguội

 

Khi nhân đã nguội cho thêm xốt mayonaise vào trộn cùng

 

Dùng bánh đa nem gói thành từng chiếc nhỏ vừa ăn. Lăn nem qua trứng gà, lăn tiếp qua bột cà mỳ rồi đem rán vàng là được. Chấm nem với xốt mayonaise hoặc xốt cà chua.

Chúc bạn ngon miệng!

 Theo tapchimonngon.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày