Thứ 2, 06/05/2024, 09:56[GMT+7]

Ngon miệng với bún xào ngũ sắc

Thứ 4, 05/12/2012 | 09:17:47
979 lượt xem
Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu phớt hồng của chả cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp.

Nguyên liệu:

 

Bún tươi: 500gr; Tôm đất: 150gr; Thịt xá xíu: 200gr; Cải thảo: 200gr; Trứng gà: 2 quả; Chả giò: 50gr; Cà rốt: 50gr; Hành tây: 1/4củ; Bột năng: 2 muỗng cà phê; Dầu hào: 1 muỗng canh; Nước dùng heo: 1 muỗng canh; Hành khô bằm: 2 muỗng cà phê; Hành lá, hạt nêm, tiêu.

 

Thực hiện:

 

Cải thảo rửa sạch, xắt lát. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt mỏng. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn. Trứng gà chiên mỏng, xắt sợi. Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.

 

Thịt xá xíu xắt mỏng. Chả lụa xắt sợi. Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, cà rốt, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào. Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.

Theo Bếp GĐ

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày