Thứ 2, 06/05/2024, 12:56[GMT+7]

Lẩu ốc chua cay

Thứ 2, 26/11/2012 | 07:33:07
1,228 lượt xem
Vị dai giòn của ốc, cùng vị chua, cay của nước lẩu khiến bữa ăn thêm ấm cúng.

Cuối tuần cả nhà được nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Trời lại khá lạnh, nếu cả nhà ngại chẳng muốn ra ngoài đi ăn thì bạn đã có cách nào để khiến cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng mà đem lại được cảm giác sum họp chưa?

 

Nếu chưa bạn hãy thử làm món lẩu ốc chua cay xem sao nhé. Nhìn nồi lẩu ốc nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút, những miếng thịt ốc dai, giòn, với vị chua thanh do dấm bỗng đem lại, cùng chút cay cay của ớt chưng… trong nước lẩu, thật ngon và hấp dẫn.

 

Làm món lẩu ốc chua cay rất đơn giản, lại chẳng tốn thời gian, các chị em có thể tham khảo cách chế biến dưới đây nhé:

 

Nguyên liệu:

 

- 2 kg ốc nhồi (cho 4 người ăn), ít xương cục (xương lợn)

- 5 quả cà chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ

- Rau tía tô, muống chẻ, mùi tàu, hành lá… các loại gia vị

 

Cách làm:

 

- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất.

 

- Khều thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rửa sạch ốc cùng 2 thìa dấm và gừng đập dập

 

- Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.

 

- Xương cục ninh lấy nước dùng.

 

- Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc riêng cọng hành dập dập.

 

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng

 

- Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ, sau đó cho cà chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc vào.

 

- Tiếp đến trút nước dùng vào, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay… Sau đó thả đậu phụ rán vào là bạn đã có nước lẩu thơm ngon

 

- Món lẩu ốc, ngoài đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bày thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và ăn cùng rau tía tô xắt nhỏ, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà, có thể cho ít mắm tôm.

Theo eva.vn

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày