Thứ 4, 01/05/2024, 03:48[GMT+7]

Miến gà

Thứ 3, 25/12/2012 | 09:24:24
1,275 lượt xem
Món ăn này vừa có thể làm món điểm tâm, ăn trưa, ăn chiều hoặc ăn khuya.

1. Sơ chế

 

- Thịt gà rửa sạch, ướp với 1m muối và 2m hạt nêm Ajingon, để thấm 10 phút.

 

- Nấu nước dùng: cho thịt gà vào nấu với 1,5lit nước, 2 củ hành tím nướng, 1m hạt nêm Ajingon. Thịt gà chín vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo. Ức gà xé thành miếng, đùi gà chặt miếng 3cm. Cho xương gà vào lại nồi nước, nấu tiếp thêm 30 phút.

 

- Lòng gà làm sạch, cắt nhỏ, mề gà cắt miếng, ướp với 1/2m hạt nêm Ajingon và 1/2m tiêu.

 

- Hành tây cắt lát mỏng.Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Hành lá, ngò rí, rau răm caa81t nhỏ.Đầu hành lá chần qua nước nóng. Ớt cắt lát.

 

2. Nấu miến

 

- Nước luộc gà lọc lại, nêm 1m muối, 1m hạt nêm Ajingon, đun sôi cho lòng gà và nấm mèo vào, nêm thêm 1muỗng nước mắm, tắt lửa, cho miến vào.

 

3. Cách dùng

 

- Gắp miến ra tô, xếp thịt gà, đầu hành lá, hành tây, rau răm, hành ngò và ớt cắt lát lên trên, chan nước dùng vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm, chanh, ớt và rau thơm.

 Theo monngonmoingay.com

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày