Thứ 2, 06/05/2024, 06:54[GMT+7]

Lẩu thả

Thứ 3, 04/12/2012 | 08:05:28
1,099 lượt xem
Nghe nói đến cái tên “lẩu thả” chắc không ít người tò mò muốn tìm hiểu về cách chế biến cũng như cách ăn món này. Thật ra đây là một món rất dân giã, các nguyên liệu đều dễ tìm. Tuy nhiên, cách chế biến và trang trí cho món lẩu thả đòi hỏi sự kỳ công của người chế biến một chút.

Nguyên liệu:

 

- Nước dùng heo, cua, tôm bạt, cá bớp phi lê
- Trứng vịt, thịt đùi heo
- Cà chua, hành tây, gừng
- Đậu phộng, tương ớt, rau thơm các loại
- Dưa leo, xoài sống, bắp chuối, chuối chát

 

Thực hiện:

 

- Trứng vịt chiên chín, cán mỏng, thái sợi. Cá bớp cắt lát mỏng, tái qua chanh.

- Thịt heo luộc chín, cắt sợi. Tôm, cua cắt hạt lựu.

- Xay nhuyễn đậu phộng, tương ớt, nước mắm, đường

- Hành tây cắt sợi, cà chua xay nhuyễn.

- Trình bày trứng, cá bớp, thịt heo ra đĩa.

- Cho tôm, cua vào nấu cùng với nước dùng

- Cho hành tây và cà chua xay vào nước lèo. Nêm gia vị vừa ăn.

 

Món lẩu này có thể ăn với nước lẩu hoặc ăn khô, ăn khô thì dùng với hỗn hợp xốt đậu phộng, ăn ướt thì dùng cùng với nước lẩu.

Theo eva.vn

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày