Thứ 2, 06/05/2024, 04:37[GMT+7]

Canh khoai sọ rau cần

Thứ 5, 06/12/2012 | 08:29:25
1,174 lượt xem
Món canh khoai sọ sẽ có vị thanh hơn, màu sắc hấp dẫn hơn nếu bạn biết chế biến với một vài loại rau.

Chuẩn bị:

 

- 20 g tôm khô, ngâm nước, để ráo. Bạn cũng có thể dùng tôm tươi: lột vỏ, giã với hành lá, nêm ít muối, tiêu, đường.

- 1 bó rau cần ta, rửa sạch, cắt khúc 5 cm.

- 300 g khoai sọ, chọn củ nhỏ, gọt vỏ.

- Rau mùi tàu, cắt khúc 1,5 cm.

- Rau ôm, thái khúc 1 cm.

- Hành lá thái nhỏ.

- Nước mắm, muối, đường.

 

Thực hiện:

 

Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ cho bát canh 5 người), đun sôi.

Nêm nước mắm, muối, đường.

Cho khoai sọ vào, đun chín mềm.

Khi khoai đã chín, cho tiếp cần tây vào nồi, tắt lửa.

 

Thưởng thức:

 

Cho ra bát, thả hành lá, rau mùi tàu, rau ôm lên trên.

Dùng nóng.

Theo daubepblogspot.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày