Thứ 2, 06/05/2024, 04:33[GMT+7]

Đổi món với thịt bê

Thứ 6, 07/12/2012 | 08:13:01
1,756 lượt xem
Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay cho thịt heo, gà, bò... bạn có thể đổi món với thịt bê bằng nhiều món ngon dưới đây:

Món gỏi bê.

Bê hấp: 350g bắp bê, 1 miếng gừng nhỏ, tương bần, rau ăn kèm đinh lăng, chuối xanh, khế.

Bắp bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp với một chút muối, gừng cho thơm và đậm đà, hấp chín. Khi ăn cắt mỏng thịt bê, chấm nước tương kèm lá đinh lăng, khế, chuối xanh tùy theo sở thích.

Gỏi bê: 300g thịt bê, 2 quả khế, 2 quả chuối, 1 củ hành tây, ½ củ cà rốt, 100g gạo rang, mè rang, đường, nước mắm, tỏi, ớt, rau húng, ngò.

Chọn thịt bê vừa mổ mới ngon, rửa sạch, chần qua nước nóng cho chín tái (nếu không ăn tái được thì hấp chín), cắt mỏng. Khế, chuối, hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng. Chuối và hành tây ngâm trong nước chanh cho trắng và bớt chát, hăng. Rau thơm cắt nhỏ. Gạo rang giã nhỏ. Pha nước mắm trộn gồm đường, chanh, ớt bằm cho vừa miệng ăn. Trộn đều thịt bê, khế, chuối xanh, cà rốt, rau húng, chan nước mắm trộn. Cho gỏi bê lên dĩa, rắc mè, gạo rang lên trên.

Bê nhúng mẻ: 500g bắp bê, 2 quả cà chua, hành, sả, cà chua, mẻ, khế, chuối xanh, rau thơm.

Thịt bê rửa sạch, cắt mỏng. Khế, chuối xanh cắt mỏng, rau thơm cho lên dĩa. Phi thơm hành, sả bằm nhỏ, cho mẻ vào xào thơm, mẻ nhuyễn thêm cà chua, nước vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn. Nước này dùng để nhúng thịt bê. Bê nhúng  mẻ có thể ăn kèm với bún cuốn bánh tráng, rau thơm. .

Cháo bê: 500g thịt bê, 150g gạo thơm, gừng, hành, muối, nước mắm, tiêu, rau răm rau thơm.

Vo gạo sạch, cho vào nồi nấu cháo. Thịt bê cắt khúc lớn cỡ bao diêm, ướp gia vị gừng, hành, muối, nước mắm, tiêu cho thấm. Phi thơm hành cho thịt bê vào xào săn. Khi cháo gần được trút thịt vào hầm nhừ. Nêm thêm gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn. Múc cháo ra tô, thêm vài lát gừng cắt sợi, chút rau thơm lên trên, ăn nóng.


Theo  PhunuOnline

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày