Thứ 3, 30/04/2024, 15:23[GMT+7]

Trứng cá thu chiên giòn xốt me

Thứ 5, 27/12/2012 | 08:30:13
1,125 lượt xem
Món trứng cá thu chiên giòn xốt me là món bổ dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày làm việc vất vả, có vị chua chua thanh thanh hòa quyện cùng vị beo béo bùi bùi của trứng cá, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu:

 

- 300g trứng cá thu

- 1 củ hành tây

- 1 chén nước dùng

- 2 lát gừng đập dập

- 1 muỗng ớt băm

- 1.5 muỗng nước me

- 1 muỗng bột năng pha loãng

- Ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

- Đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

- Giấm gạo

- Hạt nêm

- Bột tẩm khô chiên giòn

 

Sơ chế:

 

- Đun sôi 0.5 lít nước với 1muỗng giấm gạo Lisa, gừng đập dập, chần sơ trứng cá, vớt ra để ráo.

 

- Hành tây cắt nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch, để ráo.

 

2. Chiên trứng cá

 

- Tẩm trứng cá với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick, chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

- Xốt me: Xào thơm hành tây với ít dầu, cho ớt băm, nước me, 2/3 muỗng đường, nấu tan đường, thêm 1 chén nước dùng, 1m hạt nêm Aji-ngon, ½ muỗng dầu hào, cuối cùng cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh, nêm thêm 1m nước mắm, tắt lửa.

 

3. Cách dùng

 

- Xếp trứng cá ra dĩa, chấm xốt me, dùng kèm dưa leo, cà chua và xà lách.

- Xào hành tây vàng nâu để tạo mùi thơm và màu cánh gián cho xốt.

- Xẻ 2 đầu trứng cá để trứng thấm gia vị và khi chiên được giòn hơn.

 Theo monngonmoingay.com

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày